Giá: 800.000 VNĐ/Kg
Bộ phận dùng và công dụng củ tài lệch
+ Bộ phận dùng: Rễ củ, phơi hay sấy khô.
+ Thành phần hoá học: Rễ củ chứa tinh bột và al caloid.
+ Công dụng: Củ tài lệch hay còn gọi là cát xâm được sử dụng chủ yếu trong y học cổ truyền làm thuốc bổ, chữa ho, viêm phế quản,viêm khớp do phong thấp, sốt, nhức đầu, bí tiểu tiện… với liều lượng 10 – 20g, dưới dạng thuốc sắc uống. Thường dùng phối hợp với các vị thuốc khác....
+ Củ tài lệch tươi có thể mang hầm với chân giò giúp lợi sữa.
Củ tài lệch được chụp tại cửa hàng
Hướng dẫn cách ngâm rượu:
1 Kg củ tài lệch ngâm với 7-10 lít rượu (30 - 40 độ)
Ngâm từ 3 tháng trở lên là ngon nhất, có vị ngọt mát
0 nhận xét :
Đăng nhận xét